Kinh Nghiệm Sửa Chữa

Kinh Nghiệm Sửa Chữa

kinh nghiệm sửa chữa
kinh nghiệm sửa chữa
  1. Có thể sửa chữa nhà mà không đập phá nhiều với điều kiện kết cấu, hiện trạng nhà còn tốt.
  2. Cần theo kết cấu cũ và khi chia lại phòng không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để chia. Cột sẽ lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm. Tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.
  3. Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa. Lưu ý chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước.
  4. Dùng lam làm ô gió, cửa sổ mái; dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU dán sát dưới tôn) hoặc hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng. Trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng.
  5. Nếu bạn dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới.
  6. Với nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp. Trước khi làm cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực.

Tin Liên Quan